Hiện nay, với sự đa dạng về thực phẩm trên thị trường từ những
mặt hàng tươi sống đến những mặt hàng làm sẵn hay thậm chí là thực phẩm khô… đã
làm cho thị trường thức ăn chay trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Chính bới sự
đa dạng đó đã khiến cho người tiêu dùng thêm bằng khoăn lo lắng trong việc lựa
chọn thức ăn cho bản thân, gia đình. Vậy làm thế nào để lựa chọn thực phẩm đảm
bảo chất lượng và oan toàn nhất? Cùng thực phẩm chay Âu Lạc tìm hiểu nhé..!
1.
Chọn thương hiệu lớn – uy tín
Nếu bạn chọn thực phẩm tươi thì không cần quan tâm đến điều
này. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thực phẩm tươi không giải quyết được vấn
đề của bạn vì thế lựa chọn thực phẩm khô sẽ tiện dụng và dễ chế biến hơn nhiều.
Thương hiệu là một trong những yếu tố nói lên chất lượng của
sản phẩm đó. Vì vậy, bạn nên lựa chọn các thương hiệu uy tín, đã được người
dùng tin tưởng và chọn lựa. Thực phẩm chay Âu Lạc là một trong những điểm đến
phù hợp cho bạn.
Khi mua thực phẩm khô bạn nên xem kĩ nguồn gốc, xuất xứ cũng
như hạn sử dụng để mua được thực phẩm phù hợp nhất. Ngoài ra, quan sát kĩ màu sắc
của thực phẩm để tránh tình trạng mua nhầm thực phẩm bị mốc.
2.
Cẩn trọng với chất phụ gia
Có thể nói thực phẩm chay không đa dạng và phổ biến như các
thực phẩm thông thường khác. Vì vậy, việc sử dụng các chất phụ gia để tạo thêm
màu sắc, hương vị cho thức ăn là việc không tránh khỏi. Tuy nhiên khi mua chất
phụ gia bạn cần chọn lưạ kĩ càng tránh mua phải hàng kém chất lượng.
Bạn nên chọn mua những chất phụ gia được bộ an toàn thực phẩm
cho phép dùng để hạn chế tối đa những sản phẩm kém chất lượng và không rỏ nguồn
gốc.
3.
Phôí hợp thức ăn để đủ dinh dương:
Một bữa ăn chay không chỉ an toàn mà còn phải đảm bảo cung cấp
đủ một lượng dinh dưỡng cần thiêt cho hoạt động sống của con người. Vì thế, bạn
cần là một người tinh tế để có thể chọn mua thức ăn đầy đủ dinh dưỡng nhất.
Nguyên tắc của một bữa ăn chay dinh dưỡng là phải
đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất chính ( chất bột, đường, đạm, béo), vì thế, bạn
phải biết phối hợp nhiều loại thực phẩm với nhau trong mỗi khẩu phần ăn. (Ví dụ:
khi nấu canh súp chay: phối hợp nhiều loại củ, đậu; khi làm món xào chay: phối
hợp nhiều loại rau, củ, quả, đậu phụ, các loại nấm…)
Thực phẩm chay không phải xa lạ nhưng làm thế
nào để sử dụng hiệu quả và phù hợp thì tùy vào mỗi người. Hi vọng, qua bài viết
sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn trong việc chọn lựa thực phẩm chay.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét